1900.0284 [email protected]

Những cập nhật mới nhất về visa du lịch Đài Loan mà bạn phải biết

Bởi:

Bạn cần biết những thông tin mới nhất về visa Đài Loan để chủ động nắm rõ quy trình xin visa Đài Loan một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đài Loan được biết đến như một nền kinh tế phát triển mạnh mà còn là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn cho du khách thỏa sức khám phá. Nếu bạn đang có ý định đến Đài Loan để du lịch, bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu về thủ tục xin visa Đài Loan để chuyến đi diễn ra được thuận lợi.

Trường hợp nào được miễn visa du lịch Đài Loan?

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thì:

 1. Những người có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc, Chưa từng đi lao động Đài Loan (được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày);
 2. Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất, từ 1/8/2019, visa Úc và New Zealand của đương đơn phải còn hiệu lực mới được xét miễn visa Đài Loan. Ngoài ra, nếu dùng visa Nhật để nhập cảnh theo diện “Miễn visa có điều kiện” thì du khách được yêu cầu phải xuất được dấu xuất – nhập vào Nhật Bản, hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.
 3. Những người được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật (được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày);
 4. Những người đăng ký đi tour theo nhóm 5 người trở lên tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định (được xem xét miễn visa du lịch Đài Loan 7 ngày);

Nếu bạn thuộc các diện này, bạn có thể đăng ký xét duyệt trên trang web của Cục di dân Đài Loan và đợi kết quả từ hệ thống xét duyệt. Nếu không đạt, bạn sẽ phải đến Văn phòng để nộp hồ sơ xin visa như bình thường.

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cần những giấy tờ gì?

Xin visa Đài Loan hiện nay không khó như trước đây nhưng bạn vẫn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ nhân thân
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Bảo hiểm y tế
 • Giấy tờ xác nhận chuyến đi

Chi tiết các loại giấy tờ và bộ hồ sơ mẫu đều có tại: https://visadailoan.vn/visa/visa-du-lich/

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Trước tiên bạn cần điền tờ khai xin visa Đài Loan

Hãy truy cập vào website: https://visawebapp.boca.gov.tw, sau đó bạn điền đầy đủ thông tin vào trong tờ khai online, rồi in ra và ký tên vào đó. Nếu bạn có gặp khó khăn trong quá trình này có thể hỏi bạn bè đã từng đi Đài Loan hoặc vào trang web của VISANA để được hỗ trợ.

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. (đã nêu ở trên)

Bước 2: Nộp hồ sơ + đóng phí visa Đài Loan:

Sau khi đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ cần thiết, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (với những bạn có hộ khẩu thường trú từ Huế trở ra Bắc) hoặc TP Hồ Chí Minh (với những bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng vào Nam)

Lưu ý:

 • Bạn nên đi sớm vào buổi sáng sớm để xếp hàng nộp được hồ sơ, do số lượng hồ nộp để xin visa Đài Loan đi xuất khẩu lao động thường khá đông.
 • Khi đến văn phòng rồi, bạn trình hồ sơ xin visa để bảo vệ xem và đưa số thứ tự cũng như tờ giấy hướng dẫn sắp xếp giấy tờ trong hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu.
 • Bạn đợi đến số của mình để vào nộp hồ sơ.
 • Khi nộp hồ sơ bạn có thể sẽ bị nhân viên tại văn phòng yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết. Lời khuyên là bạn nên bổ sung những giấy tờ này sớm nhất có thể, tránh trường hợp bổ sung muộn và bị lùi ngày lấy visa.

Bạn nộp phí visa thường là 50 USD với loại visa ngắn hạn một lần hoặc trả phí cao hơn để được duyệt visa nhanh hơn.

Sau khi nộp phí xong các bạn sẽ lấy giấy hẹn ngày trả kết quả visa.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo đúng thời gian đã được ghi trong giấy hẹn để nhận kết quả visa.

Những thông tin cập nhật trên đây về quá trình xin visa Đài Loan sẽ là bước đệm giúp chuyến du lịch Đài Loan nằm trong tầm tay của bạn. Chúc bạn thành công! Đừng quên liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Đài Loan chuyên nghiệp và uy tín như VISANA  để được tư vấn hỗ trợ tận tình và đảm bảo tỷ lệ đậu visa Đài Loan cao đến 98,6% nhé!

Related post