1900.0284 [email protected]

Những lý do khiến bạn bị từ chối khi xin visa Đài Loan

Bởi: 0 bình luận

Một số người cảm thấy việc xin visa Đài Loan vô cùng dễ dàng bởi họ chỉ cần nộp hồ sơ một lần duy nhất là có thể đậu visa. Nhưng cũng không ít trường hợp xin visa đến lần thứ 2, thứ 3 vẫn trượt. Mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau nên điều kiện xin visa cũng khác nhau. Để tránh mắc những lỗi không cần thiết, VISANA xin đưa ra một số lý do khiến bạn bị từ chối visa Đài Loan.

Lý do khiến hồ sơ xin visa Đài Loan của bạn bị từ chối

– Đối tượng đã từng đi xuất khẩu lao động:

Đối với những trường hợp đã từng xuất khẩu sang Đài Loan làm việc thì việc xin visa nhập cảnh vào Đài Loan là vô cùng khó khăn. Lý do cũng dễ hiểu bởi chính phủ nước này sợ rằng  họ sẽ tiếp tục làm việc một cách trái phép tại đây.

– Đối tượng bị trục xuất khỏi Đài Loan

Nếu vì bất cứ một lí do nào đó bạn bị liệt vào danh sách đen hay bị trục xuất khỏi đất nước bạn đến thì không chỉ Đài Loan mà tất cả các nước khác trên thế giới sẽ không cho bạn cơ hội quay trở lại lần thứ 2.

– Đối tượng có công việc bấp bênh và không có BHYT, BHXH

Đây là điều kiện cơ bản phải đáp ứng đầu tiên từ khi bạn có dự định xin visa đi du lịch Đài Loan. Nếu bạn có công việc ổn với mức thu nhập khá thì đây chính là cơ sở để chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy rằng bạn chỉ có mục đích đi du lịch và bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

– Do giấy tờ hồ sơ sai sót hoặc thiếu: Nếu thiếu hoặc sai sót thông tin bạn có thể bổ sung lại nhưng đối với việc làm giả mạo giấy tờ thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Vì thế đừng vì mong muốn có visa nhanh chóng mà làm giả giấy tờ nhé! Nhân viên lãnh sự là những người có kinh nghiệm nên họ có thể dễ dàng phát hiện ra thôi. Ngoài ra cũng còn một số nguyên nhân khác như bạn chưa từng đi du lịch nước nào, hay không nắm rõ lịch trình chuyến đi, v.v. mà bạn cũng nên để ý và tránh.

stamp-visa-dai-loan
Hầu hết các lý do trượt visa Đài Loan đều từ việc chuẩn bị hồ sơ

Làm gì khi bị từ chối xin visa Đài Loan

Cách đầu tiên, nếu bạn nắm rõ hồ sơ của bạn thiếu hoặc sai sót ở đâu thì bạn sẽ bổ sung và nộp lại cho đến khi nào nhân viên lãnh sự chấp thuận. Thường khi nộp hồ sơ lại lần 2 thì phải có một sự thay đổi rất lớn mới có thể thuyết phục được người xét duyệt visa.

Trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc không đủ kiên nhẫn để nộp đi nộp lại thì có thể dùng cách an toàn hơn, đó là nhờ đến dịch vụ xin visa Đài Loan của VISANA. Hãy để VISANA giúp bạn trong bước xin visa khó khăn nhất này để không bị lỡ hẹn với xứ Đài nhé!

 

Related post

Leave A Comment