1900.0284 [email protected]

Miễn visa Đài Loan cho người Việt Nam? – Không phải ai cũng được

Bởi: 01 bình luận

Đài Loan đang trở thành địa điểm du lịch thu hút các nhiều du khách Việt Nam trong thời gian gần đây. Thời gian gần đây, cũng có khá nhiều thông tin lan truyền rằng đi Đài Loan không cần xin visa.  Vậy sự thực ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Chính quyền Đài Loan đúng là có miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam nhưng chỉ áp dụng cho các trường hợp đủ điều kiện quy định.

Điều kiện để được miễn Visa Đài Loan

Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã ra thông báo, từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước  trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) và Ấn Độ sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày với các điều kiện sau:

 • Là người chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan
 • Hộ chiếu phải còn thời hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.
 • Phải có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
 • Đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.
 • Trong trường hợp nếu du khách có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc ( chấp nhận cả visa điện tử)  còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.
 • Riêng visa Úc và New Zealand cần còn hiệu lực thì mới được xét duyệt miễn visa Đài Loan (upate từ 1/8/2019). Ngoài ra, nếu dùng visa Nhật để nhập cảnh theo diện miễn visa Đài Loan thì du khách nhập cảnh vào Đài Loan được yêu cầu phải xuất được dấu xuất – nhập vào Nhật Bản, hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, khách du lịch buộc phải xuất trình được những giấy tờ trên để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ không được phép nhập cảnh.

Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa Đài Loan có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

Ngoài ra, Cục xuất nhập cảnh cũng yêu cầu du khách:

 • Phải có hộ chiếu thông thường, chứ không phải hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
 • Phải có visa chính thức, chứ không phải giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Du khách có đầy đủ  điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa Đài Loan thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan ((https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast) để đăng ký trên mạng. Sau khi hệ thống xét duyệt, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

visa-Dai-Loan-thanh-pho-cao-hung-711

Nếu không đủ các điều kiện trên

Nếu đơn đăng ký miễn visa trên mạng của bạn không được chấp nhận, bạn vẫn phải xin visa như bình thường. Tùy từng mục đích chuyến đi, bạn sẽ cần làm loại visa Đài Loan phù hợp. Bạn có thể tham khảo và tải về mẫu hồ sơ đầy đủ tại

Làm Visa Du Lịch Đài Loan, Xin Visa Công Tác Đài Loan hoặc Làm Visa Thăm Thân Đài Loan.

Trước đây Đài Loan rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á, khách du lịch Việt Nam muốn tham quan Đài Loan gặp khá nhiều thủ tục phức tạp rắc rối. Điều này khiến cho khách du lịch Việt Nam thường ngại đến đây và thông thường cũng chỉ đi theo tour. Tuy nhiên gần đây chính sách thị thực có phần thông thoáng hơn trước rất nhiều khiến cho việc khám phá những nét văn hóa tại Đài Loan trở nên gần gũi với du khách Việt hơn bao giờ hết.

Việc xin Visa Đài Loan dễ dàng không chỉ tạo thuận lợi cho người Việt khi muốn đi du lịch Đài Loan mà còn giúp du lịch nước này phát triển hơn, thu hút nhiều du khách không chỉ Việt Nam mà cả các nước trong khu vực Đông Nam Á khác.

Nếu bạn sắp có chuyến đi đến đảo quốc xinh đẹp này, hãy tham khảo thêm bài viết Kinh nghiệm đi Đài Loan hoặc cập nhật tin tức liên tục trên Cổng thông tin & dịch vụ làm visa Đài Loan cho người Việt ở: https://visadailoan.vn/blog/

Save

Related post

bình luận

 • Anonymous

  14/04/2017
 • Comments are closed.