0247.108.36.36 0988.73.23.23 [email protected]

Bạn có biết – Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu?

Bởi: phuongna0 bình luận

Theo thống kê, Đài Loan là một trong những điểm đến nhiều nhất của người Việt trong những năm gần đây. Chính vì vậy mà visa đi Đài Loan cũng là một trong những loại thị thực được xin nhiều nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn những thông tin chuẩn xác về thủ tục hồ sơ cũng như câu trả lời cho câu hỏi: Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu. 

Hồ sơ xin visa Đài Loan

Như đã nói ở trên, do số lượng hồ sơ xin cấp visa đi Đài Loan hiện nay đang tăng cao nên thời gian xét duyệt đã tăng lên nhiều so với trước đây. Nếu như trước đây chỉ khoảng 05 ngày làm việc là cơ quan lãnh sự đã xét duyệt xong hồ sơ xin cấp visa Đài Loan của bạn. Tuy nhiên, hiện nay thời gian xét duyệt bị kéo dài lên tới 7- 10 ngày làm việc hoặc thậm chí là lâu hơn nếu có trục trặc về giấy tờ.

Với những hướng dẫn dưới đây của Visana, bạn hoàn toàn có thể xin visa Đài Loan tự túc mà không cần lo lắng.

Để làm visa Đài Loan, bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

  • Hộ chiếu có thời hạn 06 tháng trở lên và còn trang trống( có ký tên) và bản sao hộ chiếu;
  • 2 ảnh 4 x 6, nền trắng, được chụp trong vòng 06 tháng trở lại đây;
  • Sao y chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn( nếu có)
  • Tờ khai xin visa Đài Loan, ký tên (điền form online tại đường link: https://visawebapp.boca.gov.tw, sau đó tải về và in ra);
  • Hồ sơ chứng minh công việc;
  • Hồ sơ chứng minh tài chính (giá trị tối thiểu 100 triệu);
  • Giấy tờ khác liên quan đến chuyến đi: booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn.

Ngoài ra, tùy theo mục đích chuyến đi đến Đài Loan của bạn là gì, bạn sẽ cần phải có thêm những loại giấy tờ khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan lãnh sự. Để tham khảo chi tiết hơn & yêu cầu hỗ trợ tư vấn tận tình nhất, mời bạn xem tại ĐÂY. 

 

xin-visa-di-dai-loan-mat-bao-lau
Form điền tờ khai xin visa Đài Loan online

 

Sau khi đã chắc chắn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ chuẩn xác theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự, bạn mang đến nộp tại Văn phòng Văn hóa Kinh tế Đài Bắc với địa chỉ cụ thể như sau:

Tại Hà Nội( nếu có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc):

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: [email protected]

Tại thành phố Hồ Chí Minh( nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam):

  • Địa chỉ: 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
  • ĐT: 08-39621745/50
  • Email: [email protected]

Hiện nay, Văn phòng Văn hóa Kinh tế Đài Bắc không tiếp nhận bất cứ trường hợp hồ sơ nào gửi qua đường bưu điện nên đương đơn cần phải trực tiếp có mặt tại đó để nộp hồ sơ và làm các thủ tục cần thiết khác.

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cũng sẽ được yêu cầu đóng phí làm visa hay còn gọi là phí lãnh sự. Đối với loại visa Đài Loan ngắn hạn nhập cảnh 1 lần, mức phí là 50 USD và 100 USD là mức phí của visa ngắn hạn loại được phép nhập cảnh nhiều lần.

Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu?

Việc xem xét việc xin visa đi Đài Loan mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào việc bạn chuẩn bị hồ sơ mất bao lâu và thời gian xét duyệt hồ sơ của Văn phòng Văn hóa Kinh tế Đài Bắc. Thông thường, thời gian xét duyệt trung bình sau khi bạn nộp hồ sơ là 7 ngày làm việc hoặc lâu hơn.

Nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian chờ đợi, cũng như nhận tư vấn và hỗ trợ cách làm hồ sơ chuẩn xác nhất, hãy liên lạc trực tiếp với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi qua Hotline 0988.73.23.23. 

Văn phòng Kinh tế Đài Bắc sẽ thông báo khi có kết quả visa để bạn đến lấy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ủy quyền  cho 1 người khác đến nhận thay trong trường hợp không thể trực tiếp có mặt tại Văn phòng Văn hóa Kinh tế Đài Bắc- nơi đã nộp hồ sơ trước đó.

 

visa-dai-loan-xin-visa-di-dai-loan-mat-bao-lau
Mẫu visa Đài Loan dành cho khách du lịch

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về visa Đài Loan mà Visana đã tổng hợp lại với mong muốn có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình xin visa. Các bạn có thể truy cập vào website của Visana để tìm đọc thêm các bài viết hữu ích khác về visa Đài Loan cũng như visa các nước khác.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa đi nước ngoài cho người Việt, https://visadailoan.vn/  hiện cũng đang là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ làm visa đi Đài Loan với mức giá vô cùng cạnh tranh và phương châm làm việc hiệu quả.

Vui lòng liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0988.73.23.23 để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất.

Related post

Leave A Comment