1900.0284 [email protected]

Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm Đài Loan MRT

Bởi:

Nếu bạn đã nắm vững các giấy tờ cần thiết để làm visa du lịch Đài Loan mà visadailoan.vn đã giới thiệu ở bài viết trước, hãy bắt đầu cóp nhặt các kinh nghiệm du lịch hữu ích để có 1 chuyến đi hoàn hảo đến đảo quốc Formosa nhé.

Trong bài viết này, visadailoan.vn sẽ giúp bạn học cách du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm Đài Loan MRT – phương tiện di chuyển nhanh và thuận tiện nhất trong thành phố với du khách. Bạn Bạn sẽ biết cách đi, cách thanh toán và một số điểm đến thú vị bằng MRT khi  du ngoạn Đài Bắc xinh đẹp.

 

tau-dien-ngam-dai-loan-ban-do
Bản đồ tàu điện ngầm

Cách đi tàu điện ngầm Đài Loan MRT

Việc đầu tiên là bạn phải xác định các điểm đến mà mình muốn tới. bạn có thể sử dụng. App Google Maps (Trên App Store). App có đầy đủ hướng dẫn đi từ điểm A tới điểm B 1 cách dễ dàng

 • Bước 1: bật App + bật GPS sẵn để xác định vị trí của mình đứng
 • Bước 2: nhập vào ô Search tìm điểm muốn đến . trong ảnh ví dụ phía dưới là Chiang kai Shek
 • Bước 3: Click tìm hướng dẫn chỉ dẫn
 • Bước 4: Lựa chọn đi Xe, đi MRT/bus, đi Bộ, đi Uber/grab
 • Bước 5: Xem chi tiết hướng dẫn.

Ngoài Google Maps App ra bạn cần download thêm 1 bản đồ MRT cài sẵn trong Mobile, link download: http://english.metro.taipei/ct.asp?xItem=1056373&CtNode=70241&mp=122036

Các lưu ý thêm

 • 12h sáng là tàu điện ngừng hoạt động
 • Mỗi Ga tàu điện đều có nhiều cửa ra (Exit) có nơi có đến 9 Exit, nếu ra nhầm Exit sẽ khiến bạn đi bộ nhiều và mất thời gian. Có thể dựa vào Google Map để đi đúng của ra.
 • Điều quan trọng nhất khi đi MRT là biết hướng đi của tàu điện và các line màu. Ví dụ: line Xanh blue của MRT Taipei có 2 đầu là : Dingpu & Taipei Nangang Exhibition Center. Hãy để ý chỗ chữ màu Xanh Blue ” Ban Nan Line – Taipei Nangang Exhibition Center” –> nghĩa là bạn sẽ đi về hướng Taipei Nangang Exhibition Center, và dừng ở Ga Zhongxiao Xinsheng. Trường hợp mà bạn đi về hướng Dingpu thì coi như đi lạc và sẽ mất công quay lại.

Cách thanh toán khi đi tàu điện ngầm Đài Loan MRT

Mua theo từng chặng

Bạn tới kiosk mua vé đi theo tuyến đã định sẵn. Máy sẽ nhả ra xu (token) để bạn sử dụng, khi qua cửa bạn tap quét xu vào chíp để qua cửa. Ở cửa ra, bạn sẽ cần nhét lại xu vào máy.

Dùng thẻ đa năng

Nếu bạn cần đi lại nhiều, thẻ đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua vé theo từng chặng. Bạn chỉ cần quẹt thẻ tại cửa vào và cửa ra của ga tàu điện; hệ thống tự tính toán giá của từng chặng. Có 3 loại thẻ phổ biến nhất:

 • Easy Card: Nạp tiền vào thẻ 1 lần, tiền cước sẽ được trừ dần vào thẻ sau mỗi chuyến và cũng được ưu đãi hơn so với mua vé lẻ. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả “tiền đặt cọc” phí xuất hành thẻ và trả lại thẻ tại các booth bán thẻ ở các trạm tàu điện ngầm.
 • Taipei Day Pass: Trả 1 khoản tiền nhất định 1 lần duy nhất, sau đó đi bao nhiêu chuyến cũng được, miễn là trong khoảng thời gian nhất định. Những bạn dự tính đi các địa điểm cách xa nhau và phải đi tàu điện rất nhiều thì nên mua Day Pass này. Lưu ý là Day Pass hết hạn vào 12:00 trưa của ngày mua thẻ.
 • 24h/48h/72h Pass: Cũng là thẻ mua 1 lần và có thể đi nhiều chuyến tùy thích trong khoảng thời gian nhất định. Không thu phí đặt cọc và không yêu cầu hoàn trả sau khi sử dụng xong. Thời hạn sử dụng tính theo giờ kể từ lần dùng đầu tiên.
easy-card-tau-dien-ngam-dai-loan
EasyCard – Giải pháp tàu điện ngầm Đài Loan

 

Các điểm du lịch Đài Bắc thú vị bằng tàu điện ngầm Đài Loan MRT

1. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đây là 1 quảng trường rộng với một cổng thành lớn, hai bên có hai nhà hát lớn đậm nét kiến trúc Trung Hoa . Toà nhà chính là đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch đồ sộ, ngói xanh, tường trắng tinh, phía trong là tượng Tưởng Giới Thạch và một số phòng triển lãm, cung cấp nhiều thông tin thú vị về Lịch sử Đài Loan.

Cách đi: Trạm tàu điện ngầm Đài Loan MRT Chiang Kai Shek Memorial Hall, Exit 4

Chiang-Kai-shek-tau-dien-ngam-dai-loan
Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (Chiang Kai shek Memorial Hall)

 

2. Công viên sáng tạo Huashan 1914 (Huashan 1914 Creative Park)

Khu vực này trước đây vốn là một nhà máy sản xuất rượu, sau đó chính phủ đã cho cải tạo thành một khu vực dành cho nghệ sĩ trẻ sáng tạo nghệ thuật. Ở đây thường xuyên có các cuộc triển lãm , Flea Market, hoạt động nghệ thuật… rất đặc sắc.

Cách đi: Trạm tàu điện ngầm Đài Loan MRT Zhongxiao Xian Sheng, Exit 1

Huashan-tau-dien-ngam-dai-loan
Một góc Công viên Sáng Tạo Huashan 1914 (Huashan 1914 Creative-Park)

 

3. Công viên sáng tạo Songshan (Songshan Cultural and Creative Park)

Ngoài khu vực ngoài trời độc đáo của nhà máy thuốc lá cũ, Songshan Creative & Culture Park còn có một toà nhà trưng bày và bán rất nhiều sản phẩm sáng tạo độc đáo của giới “Mỹ thuật công nghiệp” Đài Loan. Bên trong toà nhà cũng có nhà sách Eslite – 1 trong những địa điểm du lịch Đài Loan thú vị.

Cách đi: MRT Sun Yat Sen Station,Exit 5, đi bộ 10 phút. Lane 553, Section 4, Zhongxiao East Road, qua cổng 1~3

Songshan-tau-dien-ngam-dai-loan
Công viên Sáng Tạo Songshan (Songshan Cultural and Creative Park)

 

4. Taipei City Hall

Đây là khu thương mại ở trung tâm Taipei, tập trung  các thương hiệu cao cấp và xa xỉ nhất. Ngoài ra, khu này cũng thường xuyên có nghệ sĩ đường phố biểu diễn.

Cách đi: MRT Taipei City Hall, Exit 2.

Taipei-City-Hall-tau-dien-ngam-dai-loan
Dạo quanh khu vực “Sang chảnh” này cũng khá thú vị

 

5. Chợ đêm Ximending

Ximending là khu mua sắm trẻ trung và bình dân, với nhiều đồ ăn thức uống đặc sản Đài Loan. Đến XimenDing, bạn chắc chắn sẽ mua được không ít đặc sản Đài Loan để mua về làm quà. Các cửa hàng ăn uống phục vụ rất nhiều món ăn địa phương đặc sắc, đủ sức chinh phục mọi thực khách như bánh tráng gạo, bún bò, bánh bao chiên, trứng ốp-la với sò, trà sủi bọt…

Cách đi: MRT Ximen, Exit 6

Ximenting-711-tau-dien-ngam-dai-loan
Ximending cũng là 1 địa điểm du lịch Đài Bắc độc đáo mà không phải khách du lịch nào cũng từng có cơ hội trải nghiệm

 

6. Phố Yongkang

Được ngợi khen là nơi có nhiều đồ ăn ngon nhất thành phố Đài Bắc, khu phố này rất nổi tiếng với khách du lịch, đặc biệt với khách Nhật và Hàn vì khu phố này vẫn còn nhiều nét kiến trúc Nhật truyền thống. Ở đây cũng nổi tiếng với món Đá bào Xoài kem và nhà hàng DingTaifung đầu tiên của chuỗi cửa hàng này. Ngoài ra, dọc hai bên dường có rất nhiều quán ăn ngon, nhiều quan trong số đó được CNN khen ngợi là ngon nhất Đài Loan.

Cách đi: MRT Dongmen Exit 5.

yong-kang-tau-dien-ngam-dai-loan
Phố Yongkang

 

7. Chợ đêm Shilin

Shilin là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất của Đài Bắc nằm ở quận Shilin, thuận tiện với ga tàu điện ngầm MRT Jiantan gần đó. Shilin nổi tiếng với hàng loạt các các món ăn truyền thống của Đài Loan cũng như quần áo thời trang. Một số món ăn vặt nổi tiếng tại chợ đêm Shilin: xúc xích bọc cơm nếp, trứng tráng hàu, gà fillet chiên và trà sữa chân trâu.

Cách đi: Đi tàu điện ngầm Đài Loan MRT tuyến Danshui đến ga tàu điện ngầm Jiantan.

Chợ-đêm-Shilin-tau-dien-ngam-dai-loan
Chợ đêm Shilin

 

8. Chợ đồ cũ cầu Fuhe

Mọi thứ đều có thể đem bán tại đây, từ đồ điện tử cũ, máy ảnh, tranh ảnh, quần áo, giày dép, vật dụng, đồ trưng bày, ly tách, tủ giường…. Tất cả mọi thứ đều là đồ second-hand. Chủ sạp thường là các bác lớn tuổi nên cách họ buôn bán cũng khác dễ thương. Nếu đi vào thời gian gần đóng chợ, bạn có thể trả giá tốt và mua được đồ với giá khá hời.

Cách đi: MRT Gongguan station, exit 1. Sau đó đón taxi đến Fuhe Bridge Flea Market.

fuhe-tau-dien-ngam-dai-loan
Chợ đồ cũ cầu Fuhe

 

9. Suối nước nóng Xin Beitou tốt cho sức khỏe

Trong suốt thời kì Nhật Bản chiếm đóng tại Đài Loan, khu vực xung quanh suối nước nóng Beitou đã được xây dựng tạo thành các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp cũng như các phòng trà, khu tắm công cộng cho đông đảo mọi người.  Tại đây, hồ nước khoáng xanh ngắt quanh năm bốc khói nghi ngút rất ảo diệu, khiến du khách như bước vào chốn bồng lai.

Cách đi: Đi MRT line đỏ đến Beitou Station, đổi shuttle line đến Xinbeitou.

beitou-tau-dien-ngam-dai-loan
Mặt hồ xanh ngắt, khói bốc trắng xoá và bay lên cao theo từng đợt gió. Trong hồ cũng có khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe

 

Để có thêm những thông tin du lịch & hướng dẫn làm visa Đài Loan thú vị và hữu ích, hãy cập nhật liên tục Chuyên trang Dịch vụ Visa Đài Loan của Visana – Visa cho người Việt tại: https://visadailoan.vn/blog/

Related post